Tư vấn miễn phí: 0982 365 961 - 0961 728 687
Giờ mở cửa : 24/24h
Tư vấn về thạch đen

NA ĐỒNG BÀNH CĂNG MỌNG, NGON NGỌT, THƠM VỊ ĐẶC TRƯNG

na-dong-banh-1 NA ĐỒNG BÀNH CĂNG MỌNG, NGON NGỌT, THƠM VỊ ĐẶC TRƯNG
10/07/2020 Đăng bởi

Na Đồng Bành được trồng tại núi đá Huyện Chi Lăng, Nơi có khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp cho cây Na phát triển.

Na dai Đồng Bành có thương hiệu tốt vì chúng được trồng trên núi đá cao. Để hái được na, người dân phải leo lên núi mất hàng giờ đồng hồ. Hơn nữa, những cây na sau khi trồng khoảng 3 năm mới cho thu hoạch vụ đầu tiên. 

Na dai Đồng Bành thường bắt đầu thu hoạch từ đầu từ tháng 6 đến hết tháng 9 dương lịch. Năm nay, do thời tiết nên mùa na đến trễ hơn một chút. Để mua được na dai Đồng Bành đưa về Hà Nội.

“Chi Lăng là huyện miền núi với địa hình núi đá, nhưng được thiên nhiên ưu ái cho thời tiết và đất đai thuận lợi cho cây na phát triển. Do đó, nơi đây luôn cho những trái na đạt chất lượng. Na Đồng Bành vì thế mà nhìn cái là nhận ra liền vì chúng có đặc trưng mắt hồng, quả to, tròn căng, bóng mẩy. Khi chín cho vị ngọt sắc, ít hạt, hương thơm rất đặc trưng mà không vùng nào có được”, tiểu thương giới thiệu về na Đồng Bành.

Na Đồng Bành Lạng Sơn được trồng trên vách núi đá cao. Để hái được, người dân nơi đây phải chế tạo ra những chiếc ròng rọc chạy từ trên cao xuống tận chân núi. Quả na hái xong sẽ được tập kết ngay tại chân núi. Các hộ gia đình sẽ phân loại na theo kích cỡ, đóng vào thùng xốp có lót lá, giấy báo cẩn thận. Sau đó, na được chất lên xe tải để chuyển đi Hà Nội hoặc các tỉnh miền Bắc.

Vì được trồng hoàn toàn tự nhiên trên núi đá nên na dai Đồng Bành không có bất cứ chất kích thích, hóa chất ủ chín nào, an toàn cho khách sử dụng.

Khi ăn, thịt của chúng rất dày, thơm nức, ngọt dịu và hấp dẫn. Chính bởi thế loại na này mới được coi là đặc sản nức tiếng của Lạng Sơn.

“Dân sành ai cũng biết loại na dai Đồng Bành nổi tiếng thơm ngon thế nào nên khi về Hà Nội bán rất chạy. Loại na này tuy đắt hơn na thường nhưng quả to, ngon ngọt hơn hẳn. Đầu mùa giá có thể đắt đỏ chút, khi vào chính vụ giá na trong khoảng 50.000 đồng/kg.

Đặc biệt, để chọn được những trái na dai Đồng Bành “chuẩn xịn”, khách hàng nên chú ý những điểm sau: “Khi chọn loại na trồng trên núi này, khách mua nên chọn những quả có vỏ mỏng, da xanh non, cuống nhỏ, mắt nở và phẳng, hơi nứt nhưng vẫn còn cuống. Đây là những quả chín cây, ăn ngọt và thơm. Tuyệt đối không chọn những quả na quá mềm hoặc có nhiều vết thâm ngoài vỏ, những trái na nứt nẻ, có dấu hiệu bị chảy nước. Rất có thể đó là những trái na non hoặc na chín ép, bị ủng ăn không ngon”.

NA ĐỒNG BÀNH - CHI LĂNG

Địac chỉ: Đồng Bành - Chi Lăng - Lạng Sơn
Điện thoại: 0982 365 961
Email: info.nadongbanh@gmail.com

Giờ mở cửa

0:00 am - 24:00 pm
Thứ 2 — Chủ nhật

Chú ý: Cửa hàng chúng tôi mở cửa 24/24h tất cả các ngày trong tuần.

Copyrights © 2020 nadongbanh.
Click Gọi Ngay: 0982 365 961